Muỗi biến đổi gien không thể sinh sản

Các nhà khoa học Anh cho biết họ đã đạt đến một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét bằng cách tạo ra muỗi biến đổi gien có thể vô sinh. Kế hoạch này nhằm tiêu diệt các côn trùng truyền bệnh sốt rét cho người qua vết cắn.

Điều này cũng có nghĩa làm lan truyền gien vô sinh cho toàn thể loài muỗi. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, cần nghiên cứu thêm khả năng kháng gien biến đổi của muỗi trước khi thả loài muỗi này vào môi trường tự nhiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.