Muốn bị... tai tiếng

Trong đời sống xã hội, những người của công chúng có ảnh hưởng rất lớn đến phần đông giới trẻ về cách sống, lối sống, cách ứng xử và cả chuyện ăn mặc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số hình ảnh người của công chúng xuất hiện nhan nhản trên internet, báo điện tử đã gây phản cảm.

Trước tiên, đó là chuyện một số diễn viên lấy chuyện “ăn cơm trước kẻng” để quảng bá, gây ấn tượng hầu sớm nổi tiếng! Tự quảng bá cho cá nhân bằng kiểu cách này chẳng những không phù hợp với thuần phong mỹ tục, mà còn nêu gương xấu về lối sống cho giới trẻ. Khi những hình ảnh mang bầu của diễn viên P., ca sĩ A. liên tục xuất hiện trên báo mạng với nhiều luồng ý kiến khác nhau, một số phụ huynh tỏ ra e ngại rằng sẽ có ảnh hưởng không tốt đến con em họ.

Gần đây, cộng đồng mạng còn “té ngửa” về kiểu khoe thân thể của ca sĩ N.S. khi tung lên mạng những hình ảnh chẳng giống ai khi mình trần đeo nịch ngực nữ?! Mới nhìn thấy những hình ảnh bệnh hoạn này, không ít người cho rằng ca sĩ N.S. sợ khán giả quên những tai tiếng của mình trước đây nên lâu lâu lại tung chiêu tạo tai tiếng mới.

Với những trò lố lăng, kém văn hóa như vậy, cần bị công chúng tẩy chay và ngành chức năng vào cuộc chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh, tránh tình trạng tái diễn những hiện tượng như trên làm ô nhiễm môi trường văn hóa nghệ thuật và gây tác hại trực tiếp đến lối sống của lớp trẻ.

VÂN AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.