Mỹ: 2 vụ xả súng liên tiếp, 5 người chết

Cảnh sát Mỹ cho biết 3 người chết, 2 người khác bị thương trong một vụ xả súng điên cuồng tại thị trấn Menasha của tiểu bang Winconsin vào ngày 4-5. Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy khoảng 10-12 phát súng và nhiều người chạy toán loạn, la hét. Hung thủ xả súng đã bị bắt.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn thông báo của nhà chức trách cho biết tại thành phố Dallas của bang Texas cũng xảy ra vụ xả súng bên ngoài một cuộc triển lãm tranh biếm họa. Tin cho biết, 2 người đàn ông đã sử dụng súng bắn các nhân viên an ninh, khiến 1 người bị trọng thương rồi bỏ trốn nhưng cả 2 đã bị cảnh sát bắn chết trên đường tháo chạy. Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang và cảnh sát địa phương đã kiểm tra xe của các đối tượng gây án để xem có thuốc nổ hay không. Nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm quanh đó, trong đó có siêu thị Walmart, đã được sơ tán.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.