Mỹ: 7 người nhiễm độc vì bột trắng tại tòa nhà Liên bang

(SGGPO).- Theo Asia One, sáng nay 4-2, bảy người đã bị phơi nhiễm một chất bột màu trắng đáng ngờ tại tòa nhà Liên bang gồm các văn phòng của Cơ quan An ninh Xã hội và nơi đặt trụ sở của một số cơ quan trong đó có Cục Tình báo Liên bang và Cơ quan Nhập cư và Công dân Mỹ thuộc khu trung tâm Manhattan, New York.

Phát ngôn viên Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) Jim Margolin cho biết, 7 người nói trên - thuộc cơ quan An ninh Xã hội - bị nhiễm độc khi mở một bưu kiện, ngoài ra còn có 40 người khác bị cách ly chờ xét nghiệm có bị nhiễm độc hay không. Hiện chất bột trắng này đã được đưa tới phòng thí nghiệm để phân tích thành phần. Các nhân viên trong tòa nhà nói trên đã được sơ tán.

Từ năm 2001 đến nay, có nhiều người đã tử vong khi những bưu kiện chứa chất bột anthrax gởi tới văn phòng các nghị sĩ và cơ quan liên bang Mỹ.

P.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.