Mỹ - Ấn Độ: Tái lập đối thoại an ninh nội địa

SGGP
Mỹ và Ấn Độ đã nhất trí tái thiết lập cơ chế đối thoại an ninh nội địa giữa hai nước, vốn bị gián đoạn dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Alejandro Mayorkas. Nguồn: Getty Images

Ông Alejandro Mayorkas. Nguồn: Getty Images

Đây là kết quả cuộc làm việc giữa Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas và Đại sứ Ấn Độ tại Mỹ Taranjit Singh Sandhu.

Giới chức hai nước cũng nhất trí sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng như an ninh mạng, công nghệ mới và chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Hai bên đồng thời nêu bật những chuyển động tích cực của chính phủ Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó đề cập đến các cam kết hợp tác cụ thể phòng chống đại dịch Covid-19, các hành động về khí hậu và an ninh mạng. Bộ trưởng Mayorkas đã bày tỏ mong muốn Ấn Độ sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác với Bộ An ninh nội địa Mỹ.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.