Mỹ - Ấn Độ: Tái lập đối thoại an ninh nội địa

SGGP
Mỹ và Ấn Độ đã nhất trí tái thiết lập cơ chế đối thoại an ninh nội địa giữa hai nước, vốn bị gián đoạn dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Alejandro Mayorkas. Nguồn: Getty Images

Ông Alejandro Mayorkas. Nguồn: Getty Images

Đây là kết quả cuộc làm việc giữa Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas và Đại sứ Ấn Độ tại Mỹ Taranjit Singh Sandhu.

Giới chức hai nước cũng nhất trí sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng như an ninh mạng, công nghệ mới và chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Hai bên đồng thời nêu bật những chuyển động tích cực của chính phủ Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó đề cập đến các cam kết hợp tác cụ thể phòng chống đại dịch Covid-19, các hành động về khí hậu và an ninh mạng. Bộ trưởng Mayorkas đã bày tỏ mong muốn Ấn Độ sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác với Bộ An ninh nội địa Mỹ.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.