Mỹ ban hành đạo luật cho phép nghe trộm điện thoại

Theo Itar-Tass, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa ký đạo luật cho phép các cơ quan tình báo Mỹ nghe trộm các cuộc đàm thoại và đọc lén e-mail của những công dân nước ngoài nghi hoạt động gián điệp và khủng bố.

Luật dành quyền cho cơ quan quốc gia không cần có sự cho phép của tòa án để nghe trộm các cuộc nói chuyện điện thoại và kiểm duyệt e-mail sử dụng truyền hình và dịch vụ kênh liên lạc vệ tinh của Mỹ cũng như các máy chủ đặt tại Mỹ.

Mục đích của đạo luật này là tăng hiệu quả ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố chuẩn bị từ nước ngoài nhắm vào nước Mỹ. Theo quy định của tòa án nước này, đặc nhiệm cần phải có giấy phép khi theo dõi kênh liên lạc của công dân.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.