Mỹ bắt 1 người gốc Trung Quốc đánh cắp công nghệ quốc phòng

Một công dân Trung Quốc từng định cư tại bang Connecticut của Mỹ đã bị cáo buộc ăn cắp các tài liệu nhạy cảm về công nghệ quân sự của Mỹ mang về Trung Quốc.

Hãng Reuters cho biết, đối tượng này tên là Yu Long, bị giữ lại tại sân bay Newark Liberty, bang New Jersey khi đang chuẩn bị bay về Trung Quốc. Nhân viên an ninh đã tìm thấy các tài liệu thuộc sở hữu quốc gia của Mỹ trong hành lý của Yu Long, gồm các công thức và kết quả kiểm tra của chương trình phát triển công nghệ titan trong máy bay quân sự. Sau đó, Yu Long đã bị bắt giữ tại thành phố Ithaca, bang New York.

Theo điều tra, từ năm 2008 đến tháng 5-2014, Yu Long là kỹ sư cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu của hãng United Technologies Corp. (UTC), một nhà thầu của Bộ Quốc phòng Mỹ ở bang Connecticut. Tại đây, đối tượng này chuyên nghiên cứu về động cơ F119 và F135 do hãng này chế tạo.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.