Mỹ: Biểu tình phản đối luật nhập cư

Theo China Daily, Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) cho biết, nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5, 100.000 người sẽ biểu tình phản đối luật nhập cư mới mà thống đốc bang Arizona đã ban hành vào ngày 23-4 vừa qua.

Bên cạnh đó, Reuters cho biết, các nghị sĩ gốc Tây Ban Nha và đảng Dân chủ sẽ tổ chức biểu tình tuần hành ở hơn 70 thành phố khắp nước vào ngày hôm nay để yêu cầu Tổng thống B.Obama xem xét lại luật di trú của liên bang. Họ cho rằng luật này vi hiến.

Người biểu tình cho rằng việc quyết định liên quan đến vấn đề nhập cư thuộc thẩm quyền phán xét của liên bang. Bộ luật quy định, từ giờ trở đi cảnh sát bang Arizona được quyền kiểm tra giấy tờ bất kỳ một người nào có dấu hiệu khả nghi, để biết người đó có quyền định cư hợp pháp trên đất Mỹ hay không.

Arizona  là bang giáp với Mexico, thường xuyên có hàng ngàn người lao động nhập cư bất hợp pháp nên biện pháp kiểm tra giấy tờ là một việc đã quen thuộc với người dân. Ước tính có khoảng hơn 10 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sống và làm việc không khai báo tại Mỹ.

T.Quy

t.quy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.