Mỹ cải tổ ngành cảnh sát

SGGP
Theo AP, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp cải tổ ngành cảnh sát trong bối cảnh những cuộc biểu tình đang lan rộng trên toàn nước Mỹ.

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Một trong những yêu cầu chính của những người biểu tình là kêu gọi chính quyền đưa ra các biện mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật.

Sắc lệnh trên sẽ tập trung cải thiện, đào tạo các sĩ quan cảnh sát sử dụng những kỹ thuật ít gây tổn thương, tạo một cơ sở dữ liệu để theo dõi các cựu sĩ quan cảnh sát bị buộc thôi việc do sử dụng vũ lực quá mức nhằm ngăn chặn khả năng họ sẽ lại được một sở cảnh sát khác thuê làm việc, đồng thời khởi động một chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần đối với các nhân viên thực thi pháp luật.

Ngoài ra, sắc lệnh này sẽ ưu tiên những khoản ngân sách liên bang để dành cho các sở cảnh sát nhằm nâng cao tiêu chuẩn về sử dụng vũ lực cũng như đào tạo cho đội ngũ cảnh sát các kỹ thuật ít gây tổn thương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />