Mỹ cải tổ ngành cảnh sát

SGGP
Theo AP, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp cải tổ ngành cảnh sát trong bối cảnh những cuộc biểu tình đang lan rộng trên toàn nước Mỹ.

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Một trong những yêu cầu chính của những người biểu tình là kêu gọi chính quyền đưa ra các biện mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật.

Sắc lệnh trên sẽ tập trung cải thiện, đào tạo các sĩ quan cảnh sát sử dụng những kỹ thuật ít gây tổn thương, tạo một cơ sở dữ liệu để theo dõi các cựu sĩ quan cảnh sát bị buộc thôi việc do sử dụng vũ lực quá mức nhằm ngăn chặn khả năng họ sẽ lại được một sở cảnh sát khác thuê làm việc, đồng thời khởi động một chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần đối với các nhân viên thực thi pháp luật.

Ngoài ra, sắc lệnh này sẽ ưu tiên những khoản ngân sách liên bang để dành cho các sở cảnh sát nhằm nâng cao tiêu chuẩn về sử dụng vũ lực cũng như đào tạo cho đội ngũ cảnh sát các kỹ thuật ít gây tổn thương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />