Mỹ cải tổ ngành cảnh sát

SGGP
Theo AP, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp cải tổ ngành cảnh sát trong bối cảnh những cuộc biểu tình đang lan rộng trên toàn nước Mỹ.

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Một trong những yêu cầu chính của những người biểu tình là kêu gọi chính quyền đưa ra các biện mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật.

Sắc lệnh trên sẽ tập trung cải thiện, đào tạo các sĩ quan cảnh sát sử dụng những kỹ thuật ít gây tổn thương, tạo một cơ sở dữ liệu để theo dõi các cựu sĩ quan cảnh sát bị buộc thôi việc do sử dụng vũ lực quá mức nhằm ngăn chặn khả năng họ sẽ lại được một sở cảnh sát khác thuê làm việc, đồng thời khởi động một chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần đối với các nhân viên thực thi pháp luật.

Ngoài ra, sắc lệnh này sẽ ưu tiên những khoản ngân sách liên bang để dành cho các sở cảnh sát nhằm nâng cao tiêu chuẩn về sử dụng vũ lực cũng như đào tạo cho đội ngũ cảnh sát các kỹ thuật ít gây tổn thương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.