Mỹ cải tổ ngành cảnh sát

SGGP
Theo AP, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp cải tổ ngành cảnh sát trong bối cảnh những cuộc biểu tình đang lan rộng trên toàn nước Mỹ.

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cải tổ hoạt động của ngành cảnh sát. Ảnh: REUTERS

Một trong những yêu cầu chính của những người biểu tình là kêu gọi chính quyền đưa ra các biện mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật.

Sắc lệnh trên sẽ tập trung cải thiện, đào tạo các sĩ quan cảnh sát sử dụng những kỹ thuật ít gây tổn thương, tạo một cơ sở dữ liệu để theo dõi các cựu sĩ quan cảnh sát bị buộc thôi việc do sử dụng vũ lực quá mức nhằm ngăn chặn khả năng họ sẽ lại được một sở cảnh sát khác thuê làm việc, đồng thời khởi động một chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần đối với các nhân viên thực thi pháp luật.

Ngoài ra, sắc lệnh này sẽ ưu tiên những khoản ngân sách liên bang để dành cho các sở cảnh sát nhằm nâng cao tiêu chuẩn về sử dụng vũ lực cũng như đào tạo cho đội ngũ cảnh sát các kỹ thuật ít gây tổn thương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.