Mỹ cấm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi

Trong một nỗ lực nhằm hạn chế những tác hại đến sức khỏe con người, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cấm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Chính sách mới sẽ siết chặt quy định sử dụng các loại kháng sinh, bao gồm penicillin, azithromycin và tetracycline.

Việc trộn kháng sinh bừa bãi trong thức ăn chăn nuôi bò, lợn, gà…để lấy thịt trong một thời gian dài có thể đem lại những hậu quả khôn lường tới sức khỏe con người mà các chuyên gia y tế cho rằng đã làm gia tăng tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh. Thực tế này trở thành mối đe dọa trước mắt đối với sức khỏe cộng đồng.

Theo báo New York Times, ít nhất 2 triệu người Mỹ bị bệnh mỗi năm và khoảng 23.000 người chết do vi trùng kháng thuốc kháng sinh.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây