Mỹ cáo buộc tin tặc Trung Quốc tấn công mạng của Chính phủ Mỹ

(SGGPO).- Hãng Reuters ngày 8-6 đưa tin, Chủ tịch Ủy ban an ninh nội địa Hạ viện Mỹ, ông Michael McCau, đã lên tiếng cáo buộc tin tặc Trung Quốc đứng sau vụ tấn công mạng vào hệ thống máy tính của Chính phủ Mỹ.

Vụ tấn công đã đánh cắp thông tin cá nhân của 4 triệu nhân viên liên bang đang làm việc và đã nghỉ hưu tại các cơ quan của nước này. Đây là vụ tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào hệ thống máy tính của Chính phủ Mỹ. Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra mức độ ảnh hưởng của vụ tấn công đến hệ thống cơ quan Chính phủ Mỹ.

Cục Quản lý nhân sự Mỹ (OPM) cho biết đã phát hiện vụ xâm phạm từ tháng 4-2015. Sau đó, vào đầu tháng 5, Bộ An ninh nội địa kết luận thông tin đã bị đánh cắp. Nhiều quan chức Mỹ cho rằng các vụ tấn công xuất phát từ các hacker Trung Quốc nhưng không rõ Chính phủ Trung Quốc có hỗ trợ các nhóm tin tặc này hay không. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã lên tiếng phản mọi bác các cáo buộc này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.