Mỹ cấp kinh phí cho sáng kiến giảm khí thải

Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) vừa lập ra quỹ 10 triệu USD để cấp cho các chính quyền địa phương thiết lập và thực hiện những sáng kiến nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo EPA, những sáng kiến tốt sẽ có mức tài trợ từ 100.000USD đến 500.000USD. Các sáng kiến này tập trung vào việc giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, cải thiện các điều kiện về môi trường, kinh tế, y tế và xã hội trong cộng đồng. Mục tiêu là làm sao lập một cộng đồng phát triển bền vững có thể áp dụng cho nhiều nơi khác. EPA cũng sẽ hỗ trợ về mặt đào tạo và kỹ thuật cho những cộng đồng có sáng kiến hay sau đó sẽ đem áp dụng cho nhiều địa phương khác ở Mỹ. Năm 2009, EPA đã chọn 25 dự án cải thiện môi trường cộng đồng để tài trợ kinh phí thực hiện.

K.Minh

k.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.