Mỹ có nữ Bộ trưởng Tư pháp da màu đầu tiên

Bà Loretta Lynch vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành người phụ nữ gốc Phi đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Tư pháp.

Theo Reuters, quyết định phê chuẩn của Thượng viện cũng đã kết thúc 5 tháng bế tắc kể từ khi Tổng thống Barack Obama đề cử bà Lynch. Ông Obama cho rằng bà Lynch, 55 tuổi, luật sư tại Brooklyn, New York, có uy tín với cả giới thực thi pháp luật và cộng đồng cảnh sát. Tổng thống Obama cho biết ông sẽ hợp tác với bà Lynch để xây dựng lại niềm tin sao cho mọi người cảm thấy an toàn và được luật pháp bảo vệ.

Tân Bộ trưởng Tư pháp sẽ thay ông Eric Holder vào ngày 27-4, đồng thời tiếp tục đối mặt với thử thách trước các cáo buộc một số ngân hàng lớn nhất thế giới đã giúp khách hàng trốn thuế ở Mỹ cũng như gây thao túng thị trường tiền tệ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.