Mỹ điều máy bay tiêm kích F-22 tới vùng Vịnh

SGGP

Không quân Mỹ lần đầu tiên đã đưa các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 tới Qatar khi nước này tăng cường lực lượng tại Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.

Máy bay F22 của Mỹ

Máy bay F22 của Mỹ

Theo CNN, tuyên bố và hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Trung tâm Không quân Mỹ ngày 29-6 cho biết các máy bay tàng hình đã đến căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar hôm 27-6. Không quân Mỹ không công bố tổng số F-22 được triển khai, nhưng một bức ảnh cho thấy ít nhất có 5 chiếc ở căn cứ nói trên.

Các nhà phân tích quốc phòng cho biết có khả năng nhiệm vụ của F-22 trong trường hợp chiến tranh là sẽ nhắm vào hệ thống tên lửa đất đối không của Tehran, đặc biệt là hệ thống S-300. Căn cứ Không quân Al Udeid có hơn 11.000 nhân viên, là nơi tập trung lực lượng lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.