Mỹ điều máy bay tiêm kích F-22 tới vùng Vịnh

SGGP

Không quân Mỹ lần đầu tiên đã đưa các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 tới Qatar khi nước này tăng cường lực lượng tại Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.

Máy bay F22 của Mỹ

Máy bay F22 của Mỹ

Theo CNN, tuyên bố và hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Trung tâm Không quân Mỹ ngày 29-6 cho biết các máy bay tàng hình đã đến căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar hôm 27-6. Không quân Mỹ không công bố tổng số F-22 được triển khai, nhưng một bức ảnh cho thấy ít nhất có 5 chiếc ở căn cứ nói trên.

Các nhà phân tích quốc phòng cho biết có khả năng nhiệm vụ của F-22 trong trường hợp chiến tranh là sẽ nhắm vào hệ thống tên lửa đất đối không của Tehran, đặc biệt là hệ thống S-300. Căn cứ Không quân Al Udeid có hơn 11.000 nhân viên, là nơi tập trung lực lượng lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.