Mỹ điều tra cáo buộc giết nhầm dân thường

Hãng AP ngày 7-1 đưa tin, Bộ Quốc phòng Mỹ mở cuộc điều tra về các cáo buộc dân thường bị sát hại trong lúc lực lượng liên quân không kích các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Quốc phòng Mỹ lên tiếng thừa nhận các cuộc không kích của liên quân có thể đã giết nhầm dân thường sau nhiều lần bác bỏ. Theo báo cáo của tổ chức giám sát nhân quyền Syria, 32 dân thường đã thiệt mạng trong tháng đầu tiên liên quân tiến hành không kích các mục tiêu IS ở Syria.

Trong diễn biến khác, Lầu Năm Góc khởi động đợt huấn luyện đầu tiên kéo dài 6 tuần ở căn cứ Taji thuộc phía Bắc Baghdad cho 4 sư đoàn bộ binh Iraq. Chính phủ Pháp tuyên bố sẽ điều tàu sân bay Charles de Gaulle tới vùng Vịnh để hỗ trợ các chiến dịch chống lại IS.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.