Mỹ dự định rút ba lữ đoàn khỏi Iraq đầu năm 2006

Lính Mỹ đi tuần ở Iraq

Lầu Năm Góc đang thảo luận kế hoạch theo đó sẽ rút khoảng 3 lữ đoàn chiến đấu ra khỏi Iraq vào đầu năm 2006.

Tuy nhiên Mỹ vẫn đặt một lữ đoàn ở Kuwait để sẵn sàng triển khai và đối phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp tại Iraq.

Báo "Bưu điện Washington" ngày 23-11 dẫn lời các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, theo kế hoạch trên đây, lực lượng Mỹ đóng tại Iraq đến cuối năm 2006 sẽ giảm xuống chỉ còn 15 trung-lữ đoàn, với biên chế khoảng 100.000 quân so với mức hiện nay gần 150.000 quân.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.