Mỹ: Dùng dao tấn công 4 người, thủ phạm bị bắn chết tại chỗ

Một công nhân xây dựng đã dũng cảm ngăn chặn kẻ tấn công cầm dao đâm sinh viên trong một lớp học tại Đại học California ở Merced, bang California, vào khoảng bắt đầu giờ học lúc 8 giờ sáng 4-11.

Theo Merced Sun Star, kẻ tấn công xông vào một phòng học ở tầng 2 đâm 2 người bằng một con dao đi săn dài khoảng 20-25 cm. Công nhân Byron Price, 31 tuổi, từ bên ngoài chạy vào khi nghe tiếng náo loạn, đã lôi kéo chú ý của kẻ tấn công, kịp thời cứu được một nạn nhân không bị đâm chết.

Cảnh sát hướng dẫn sinh viên rời khỏi trường sau vụ tấn công. Ảnh: Merced Sun Star

Price cũng bị đâm cùng 2 người trong phòng học, nhưng không ai nguy hiểm tính mạng. Thủ phạm bỏ chạy xuống cầu thang, tiếp tục đâm một nhân viên nhà trường đang ngồi trên ghế dài. Cảnh sát trong trường đuổi theo bắn chết thủ phạm trên một cây cầu đi bộ trong khuôn viên trường. Hai người bị thương được đưa tới bệnh viện và 2 người được điều trị tại trường. Nhà chức trách đang điều tra động cơ của thủ phạm, một sinh viên ở độ tuổi 20. Trường đã thông báo đóng cửa sau vụ tấn công, hủy các lớp học cho đến hôm nay 5-11.

Đại học California ở thành phố Merced, nằm cách khoảng 190 km về phía Nam Sacramento, ở thung lũng nông trại San Joaquin. Trường có khoảng 6.000 sinh viên, hoạt động khoảng một thập niên trước và là một trong những trường mới nhất thuộc hệ thống Đại học California.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.