Mỹ: Gần 300 người ngộ độc thịt gà

(SGGPO).- Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tính đến ngày 10-10, đã có gần 300 người tại 18 bang nước Mỹ bị nhiễm bệnh do ăn phải thịt nhồi gà tây có nhãn hiệu “Honeysuckle” do công ty Cargill tại bang Arkansas chế biến. Những người này bị nhiễm khuẩn salmonella (chủng Heidelberg), một loại vi khuẩn gây độc trong thức ăn.

Vụ ngộ độc được cho là bắt nguồn từ sản phẩm thịt gà sống ở trang trại Foster thuộc bang California. Tuy nhiên, trang trại này khẳng định chưa phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong các đàn gà và rằng, tất cả các sản phẩm của nông trại đều an toàn nếu được xử lý và nấu đúng cách. Trong khi đó, hơn 1.200 công nhân của công ty Cargill phải bị nghỉ việc do nhà máy đã bị đóng cửa và toàn bộ sản phẩm bán ra từ đầu tháng 8-2011 đã được lệnh thu hồi và tiêu hủy.

Nhiều ý kiến cho rằng việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này vì công tác thanh tra thực phẩm đang trở nên yếu kém do bị buông lỏng.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />