Mỹ: Gần 300 người ngộ độc thịt gà

(SGGPO).- Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tính đến ngày 10-10, đã có gần 300 người tại 18 bang nước Mỹ bị nhiễm bệnh do ăn phải thịt nhồi gà tây có nhãn hiệu “Honeysuckle” do công ty Cargill tại bang Arkansas chế biến. Những người này bị nhiễm khuẩn salmonella (chủng Heidelberg), một loại vi khuẩn gây độc trong thức ăn.

Vụ ngộ độc được cho là bắt nguồn từ sản phẩm thịt gà sống ở trang trại Foster thuộc bang California. Tuy nhiên, trang trại này khẳng định chưa phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong các đàn gà và rằng, tất cả các sản phẩm của nông trại đều an toàn nếu được xử lý và nấu đúng cách. Trong khi đó, hơn 1.200 công nhân của công ty Cargill phải bị nghỉ việc do nhà máy đã bị đóng cửa và toàn bộ sản phẩm bán ra từ đầu tháng 8-2011 đã được lệnh thu hồi và tiêu hủy.

Nhiều ý kiến cho rằng việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này vì công tác thanh tra thực phẩm đang trở nên yếu kém do bị buông lỏng.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.