Mỹ: Gửi trát hầu tòa liên quan vụ bạo loạn Đồi Capitol

SGGP
Ủy ban của Hạ viện Mỹ chịu trách nhiệm điều tra vụ bạo loạn ngày 6-1 tại trụ sở Quốc hội nước này đã gửi trát đòi hầu tòa tới 11 cá nhân và tổ chức được cho là có liên quan đến việc lập kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trước khi vụ bạo loạn xảy ra. 

Cuộc bạo loạn Đồi Capitol. Nguồn: Reuters

Cuộc bạo loạn Đồi Capitol. Nguồn: Reuters

Nằm trong danh sách trên có bà Caroline Wren, từng là cố vấn tài chính quốc gia cho Ủy ban “Trump Victory”, một tổ chức gây quỹ chung giữa chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, ủy ban trên còn gửi trát hầu tòa đến nhà hoạt động chính trị Amy Kremer, người đồng thời là Nhà sáng lập và Chủ tịch tổ chức Women for America First, và con gái bà là Kylie Kremer.

Trước đó, ngày 24-9, ủy ban này đã gửi 4 trát đòi hầu tòa đầu tiên đến các cựu quan chức trong chính quyền trước đây của Tổng thống Trump.  

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />