Mỹ - Hàn hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến New York để dự hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump, một phần nhằm mục đích chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh này diễn ra vào ngày 24-9, chỉ 4 ngày sau khi tổng thống Hàn Quốc trở về nước từ chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên để hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Không lâu sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo ông đã mời người đồng cấp Triều Tiên đến New York để đàm phán.

Tổng thống Moon cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Trump về những diễn tiến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên bên lề Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Trong đó, Tổng thống Hàn Quốc muốn Mỹ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.