Mỹ: Hơn 137 triệu người tiếp xúc với không khí ô nhiễm

SGGP
Theo báo cáo thường niên lần thứ 23 về thực trạng không khí vừa được Hiệp hội Phổi ở Mỹ công bố, hơn 137 triệu người Mỹ tiếp xúc với không khí ô nhiễm ở mức có hại cho sức khỏe. Số người là nạn nhân của ô nhiễm bụi mịn tăng gần 9 triệu người so với báo cáo năm ngoái.

Cháy rừng nhìn từ thị trấn Taylorsville, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Cháy rừng nhìn từ thị trấn Taylorsville, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Báo cáo năm nay cũng ghi nhận số người da màu sống ở khu vực có ít nhất 1 chất gây ô nhiễm vượt ngưỡng, nhiều hơn 61% so với người da trắng và cao hơn 3,6 lần tại khu vực có ít nhất 3 chất gây ô nhiễm vượt ngưỡng. Các thành phố ở bang California chiếm đa số trong danh sách những khu vực ô nhiễm nhất tại Mỹ. 

Hiệp hội Phổi của Mỹ giải thích chất lượng không khí quốc gia đi xuống do biến đổi khí hậu gây hình thái thời tiết nóng và khô hơn, trong khi cháy rừng ở miền Tây nước Mỹ cũng làm gia tăng tình trạng ô nhiễm bụi mịn ở một số bang.

Kể từ năm 2000, hiệp hội trên đã phân tích dữ liệu của nhiều trạm quan trắc chất lượng không khí để lập báo cáo theo dõi và đánh giá tác động của ô nhiễm không khí đối với người Mỹ trong thời gian 3 năm.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />