Mỹ huấn luyện binh sĩ Ukraine

Ngày 30-3, tờ Daily Star dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, 290 lính dù thuộc Lữ đoàn không vận 173 của Mỹ sẽ bắt đầu huấn luyện binh sĩ Ukraine từ ngày 20-4 tới. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quân đội Ukraine đang giao tranh với phe đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Theo ông Avakov, lính dù Mỹ sẽ huấn luyện khoảng 900 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine (NGU) trong 3 đợt, với mỗi đợt kéo dài khoảng 8 tuần và sau đó là các cuộc tập trận chung.

Trước đó, ngày 25-3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, đã tiếp nhận 10 xe bọc thép của Mỹ, 2 ngày sau khi các nghị sĩ Mỹ bỏ phiếu hối thúc Tổng thống nước này Barack Obama cung cấp viện trợ vũ khí sát thương cho Kiev.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.