Mỹ huấn luyện binh sĩ Ukraine

Ngày 30-3, tờ Daily Star dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, 290 lính dù thuộc Lữ đoàn không vận 173 của Mỹ sẽ bắt đầu huấn luyện binh sĩ Ukraine từ ngày 20-4 tới. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quân đội Ukraine đang giao tranh với phe đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Theo ông Avakov, lính dù Mỹ sẽ huấn luyện khoảng 900 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine (NGU) trong 3 đợt, với mỗi đợt kéo dài khoảng 8 tuần và sau đó là các cuộc tập trận chung.

Trước đó, ngày 25-3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, đã tiếp nhận 10 xe bọc thép của Mỹ, 2 ngày sau khi các nghị sĩ Mỹ bỏ phiếu hối thúc Tổng thống nước này Barack Obama cung cấp viện trợ vũ khí sát thương cho Kiev.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.