Mỹ không trì hoãn triển khai THAAD tại Hàn Quốc

Theo Yonhap, ngày 13-12, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, tướng Vincent K. Brooks cho biết sẽ không trì hoãn việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đầu cuối tầm cao (THAAD) tại Hàn Quốc.

Phát biểu này được đưa ra sau cuộc gặp giữa tướng Brooks với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo tại Seoul. Mỹ và Hàn Quốc đạt thỏa thuận về việc triển khai THAAD vào tháng 7, theo đó Mỹ sẽ triển khai hệ thống này vào năm 2017 nhằm giúp Hàn Quốc chống lại mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên. Sau khi Quốc hội Hàn Quốc thông qua quyết định luận tội Tổng thống Park Geun-hye, các đảng đối lập yêu cầu hoãn triển khai THAAD sang chính phủ nhiệm kỳ mới.

Trong diễn biến khác, tại thủ đô Seoul, các đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí hợp tác chặt chẽ trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt mới nhất của LHQ đối với Triều Tiên, cũng như các biện pháp trừng phạt đơn phương đã được 3 nước đồng minh áp đặt.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.