Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai

SGGP
Ngày 19-2, lãnh đạo Sở Công thương Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, với tỷ trọng chiếm khoảng 25,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. 

Kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ tháng 1-2019 đạt 451,7 triệu USD (tăng khoảng 7,4% so với tháng 12-2018 và tăng khoảng 7,2% so với cùng kỳ).

Một số mặt hàng chủ yếu xuất khẩu vào thị trường Mỹ là giày dép các loại (127,8 triệu USD), gỗ và các sản phẩm gỗ (86 triệu USD), hàng dệt may (77,4 triệu USD), sản phẩm từ sắt thép (30 triệu USD)... Sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng là những thị trường xuất khẩu của Đồng Nai.

Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu tháng 2-2019 của tỉnh Đồng Nai ước gần 1,19 tỷ USD, giảm 601 triệu USD so với tháng trước, nguyên nhân là do nhiều công ty nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

Dự kiến trong tháng 3 tới, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cao vì các công ty trở lại hoạt động kinh doanh bình thường. Nhiều công ty đã nhận được đơn hàng sản xuất đến cuối năm.

Đặc biệt, Hiệp định CPTPP có hiệu lực và nhiều hiệp định thương mại tự do theo lộ trình tiếp tục giảm thuế sâu sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng sản xuất và xuất khẩu. 

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quét mã vạch, ra... mù mờ

Quét mã vạch, ra... mù mờ

Mã vạch sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng “truy vết” thông tin hàng hóa. Tuy nhiên ghi nhận thực tế cho thấy, một số sản phẩm nhập khẩu được giới thiệu từ Nhật Bản, Pháp, Australia… bày bán tại nhiều siêu thị lớn nhưng quét mã vạch không cho ra thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Phải chăng các mặt hàng này là hàng giả, hàng nhái? 

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận của LienVietPostBank tăng mạnh so với cùng kỳ

Kết thúc quý 3, lợi nhuận trước thuế lũy kế của LienVietPostBank ghi nhận 1.636 tỷ đồng, bằng 161% so với cùng kỳ năm 2018, hoàn thành 86% mục tiêu kế hoạch năm 2019. Trong đó lợi nhuận riêng quý 3 đạt 519 tỷ đồng, bằng 149% so với quý 3 năm 2018. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế