Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai

SGGP
Ngày 19-2, lãnh đạo Sở Công thương Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai, với tỷ trọng chiếm khoảng 25,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. 

Kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ tháng 1-2019 đạt 451,7 triệu USD (tăng khoảng 7,4% so với tháng 12-2018 và tăng khoảng 7,2% so với cùng kỳ).

Một số mặt hàng chủ yếu xuất khẩu vào thị trường Mỹ là giày dép các loại (127,8 triệu USD), gỗ và các sản phẩm gỗ (86 triệu USD), hàng dệt may (77,4 triệu USD), sản phẩm từ sắt thép (30 triệu USD)... Sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng là những thị trường xuất khẩu của Đồng Nai.

Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu tháng 2-2019 của tỉnh Đồng Nai ước gần 1,19 tỷ USD, giảm 601 triệu USD so với tháng trước, nguyên nhân là do nhiều công ty nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

Dự kiến trong tháng 3 tới, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cao vì các công ty trở lại hoạt động kinh doanh bình thường. Nhiều công ty đã nhận được đơn hàng sản xuất đến cuối năm.

Đặc biệt, Hiệp định CPTPP có hiệu lực và nhiều hiệp định thương mại tự do theo lộ trình tiếp tục giảm thuế sâu sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng sản xuất và xuất khẩu. 

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế