Mỹ ném bom miền Tây Iraq ít nhất 70 người thiệt mạng

Hãng BBC ngày 17-10 đưa tin, máy bay trực thăng chiến đấu Mỹ phối hợp cùng máy bay ném bom F15 đã ném bom 2 làng gần Ramadi thuộc miền Tây Iraq làm ít nhất 70 người thiệt mạng.

Một người dân bị vùi lấp trong đống đổ nát...

Người phát ngôn của lực lượng quân sự Mỹ tại Iraq nói rằng vụ ném bom này nhằm trả đũa các cuộc gài mìn trên đường, làm 6 lính Mỹ thiệt mạng ngày 16-10.

Trong khi chờ kết quả chính thức của cuộc trưng cầu dân ý, hãng tin AP (Mỹ) dẫn lời các quan chức địa phương cho rằng bản dự thảo Hiến pháp “dường như đã được thông qua” vì “điều kiện để làm thất bại văn kiện này (ít nhất 2/3 cử tri ở 3 trong tổng số 18 tỉnh phản đối) có thể không xảy ra”.

Một số nhà lãnh đạo dòng Sunni đã phản ứng giận dữ trước “kết quả sơ bộ” trên và nghi ngờ có gian lận. Một giáo sĩ của Hiệp hội các học giả Hồi giáo Sunni cho rằng Mỹ đã can thiệp vào kết quả cuộc trưng cầu này vì Mỹ và Chính phủ Iraq hiện nay do người Shiite nắm vai trò then chốt muốn bản dự thảo Hiến pháp mới được thông qua.

P.A (Theo BBC, AP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.