Mỹ: Nhận 25 năm tù vì gửi thư tẩm độc cho Tổng thống Obama

Hãng AP ngày 20-5 đưa tin, kết thúc phiên xét xử tại một phiên ở Mỹ, James Everett Dutschke, đã nhận mức án 25 năm tù vì gửi thư chứa chất độc ricin cho Tổng thống Mỹ Obama và các quan chức khác.
 

James Everett Dutschke

James Everett Dutschke , 42 tuổi, là người ở Mississippi, đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vào năm ngoái, y đã gửi thư chứa ricin cho Tổng thống Obama, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Roger Wicker và thẩm phán bang Mississippi, Sadie Holland. Tuy nhiên, không có ai bị nhiễm chất độc này. Dusschke còn âm mưu đổ tội cho một người khác là Paul Kevin Curtis.

Ricin có chứa độc tính cao gấp 1000 lần chất độc cyanua, khiến những ai hít phải, nuốt hoặc bị tiêm có thể tử vong.

PHƯƠNG NAM
 
James Everett Dutschke

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.