Mỹ: Nhận 25 năm tù vì gửi thư tẩm độc cho Tổng thống Obama

Hãng AP ngày 20-5 đưa tin, kết thúc phiên xét xử tại một phiên ở Mỹ, James Everett Dutschke, đã nhận mức án 25 năm tù vì gửi thư chứa chất độc ricin cho Tổng thống Mỹ Obama và các quan chức khác.
 

James Everett Dutschke

James Everett Dutschke , 42 tuổi, là người ở Mississippi, đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vào năm ngoái, y đã gửi thư chứa ricin cho Tổng thống Obama, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Roger Wicker và thẩm phán bang Mississippi, Sadie Holland. Tuy nhiên, không có ai bị nhiễm chất độc này. Dusschke còn âm mưu đổ tội cho một người khác là Paul Kevin Curtis.

Ricin có chứa độc tính cao gấp 1000 lần chất độc cyanua, khiến những ai hít phải, nuốt hoặc bị tiêm có thể tử vong.

PHƯƠNG NAM
 
James Everett Dutschke

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.