Mỹ: Nổ súng, 2 người chết

Ngày 15-4, kênh CNN đưa tin Ít nhất 2 người thiệt mạng, 1 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tối 14-4 giờ địa phương (sáng 15-4 giờ Việt Nam) tại một nhà hàng bên trong khu mua sắm tại TP Tucson, bang Arizona.

Truyền hình địa phương đưa tin một người đàn ông đã vào nhà hàng, dùng súng bắn một người đàn ông và một phụ nữ đang ăn tối tại đây. Các nhân chứng ở hiện trường cho biết họ nghe được 10 tiếng súng trước khi đối tượng tấn công nổ súng tự sát.

Cảnh sát cho biết có 2 người chết là đối tượng tấn công và người đàn ông đang ăn tối; còn người phụ nữ bị trúng đạn ở chân nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Người phát ngôn cảnh sát trưởng hạt Pima Cody Gress cho hay 3 người này đều quen biết nhau nhưng chưa rõ quan hệ giữa họ ra sao. Cảnh sát chưa công bố danh tính các nạn nhân và cho biết đang tiến hành điều tra.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.