Mỹ phát hiện cần sa giấu trong dừa từ Mexico

(SGGPO).- Hơn 645 kg cần sa giấu trong những trái dừa bị phát hiện tại biên giới Mỹ - Mexico ở bang Texas.

AP dẫn thông cáo báo chí của Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) ngày 12-5 cho biết, giới chức CBP tại cửa khẩu quốc tế Pharr ở hạt Hidalgo, bang Texas, chặn kiểm tra một xe container chở một lô hàng dừa tươi từ Mexico vào ngày 9-5  đã phát hiện những gói cần sa giấu bên trong những trái dừa.

Bên trong mỗi trái dừa là một gói cần sa. Ảnh: CBP

Có đến 2.486 gói cần sa, nặng hơn 645 kg đã bị thu giữ. Theo CBP, số cần sa này có trị giá khoảng 285.000 USD. Vụ việc đang được Bộ An ninh Nội địa điều tra.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.