Mỹ: Phong bì chứa chất độc ricin gửi tới Nhà Trắng

SGGP

Ngày 20-9, New York Times đưa tin, một phong bì chứa chất độc được xác định là ricin, có thể gây chết người, đã được gửi đến Nhà Trắng. Phong bì đã bị chặn lại tại một trung tâm thư tín của chính phủ từ đầu tuần.

Mỹ vừa chặn một phong bì chứa chất độc ricin. Ảnh: AP

Mỹ vừa chặn một phong bì chứa chất độc ricin. Ảnh: AP

Điều tra sơ bộ cho biết, phong bì có thể gửi đi từ Canada. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan mật vụ và Cơ quan kiểm tra bưu điện đang mở điều tra về nguồn gốc chiếc phong bì. FBI khẳng định không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn công cộng.

Ricin là chất độc được tìm thấy trong hạt thầu dầu, có thể được sử dụng để tạo thành vũ khí sinh học và gây tử vong trong vòng 36 - 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với một lượng nhỏ như đầu kim. Hiện không có thuốc giải độc cho chất độc này. Trong những năm gần đây đã có một số vụ việc liên quan tới các phong bì thư chứa chất ricin được gửi tới các quan chức Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.