Mỹ: Quyền riêng tư của người dùng Internet bị đe dọa

Ngày 29-3, truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ phê chuẩn quyết định của lưỡng viện Quốc hội cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp thông tin cá nhân khách hàng cho các công ty tiếp thị hay quảng cáo mà không cần hỏi trước ý kiến người dùng.

Trước đó, ngày 28-3, với 215 phiếu thuận và 205 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua quyết định trên; Thượng viện cũng đã thông qua với 50 phiếu thuận, 48 phiếu chống. Động thái mới nhất này một lần nữa khơi lên cuộc tranh cãi về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Internet tại Mỹ. Dự luật này đảo ngược quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang yêu cầu các nhà mạng hỏi ý kiến khách hàng trước khi sử dụng thông tin cá nhân của họ cho mục đích quảng cáo hoặc tiếp thị.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.