Mỹ: Rò rỉ hóa chất ở Texas, ít nhất 32 người thương vong

SGGP
Ít nhất 2 người chết, 30 người khác phải nhập viện sau một vụ rò rỉ chất hóa học tại La Porte, thành phố gần vịnh Mexico thuộc bang Texas (Mỹ).

Đại diện của Công ty LyondellBasell Industries cho biết đã xảy ra một vụ rò rỉ chất hóa học tại cơ sở của họ ở La Porte. Chất hóa học rò rỉ được xác định là acid acetic và đã có khoảng 44.000 lít acid acetic đã tràn ra ngoài.

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc là nhà thầu của nhà máy trên, đồng thời có 30 công nhân đã được đưa tới các bệnh viện địa phương chữa trị. Số công nhân và nhà thầu còn lại tại cơ sở này đã phải giải trình với cơ quan chức năng. Đại diện công ty cho hay vẫn còn nhiều uẩn khúc về nguyên nhân vụ rò rỉ, song cho biết thêm rằng cơ sở này đang ngừng hoạt động và trong thời gian bảo trì khi vụ việc xảy ra.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.