Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận việc rút quân khỏi Syria

SGGP
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm về tiến trình rút quân khỏi Syria cũng như các vấn đề song phương. 

Trong cuộc điện đàm, hai bên đồng ý đẩy nhanh kế hoạch đối thoại về việc thành lập một vùng an ninh tại Syria, cam kết sẽ có biện pháp phù hợp để loại bỏ tàn quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và ngăn chặn nhóm khủng bố này hồi sinh. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Washington sẽ rút quân khỏi Syria, hai bên đã thường xuyên thảo luận về kế hoạch rút quân của Mỹ cũng như cuộc chiến chống các tàn dư của IS. 

Trong khi đó, Không quân Hoàng gia Anh cho biết, sẽ rút 8 tiêm kích Tornado từ liên quân chống IS ở Syria và Iraq về nước vào tháng tới, Tuy nhiên, Anh vẫn để lại ít nhất 6 chiến đấu cơ Typhoon và 10 máy bay không người lái Reaper tại Trung Đông để thực hiện sứ mệnh không kích IS.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).