Mỹ tiết lộ chương trình điều tra UFO

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 17-12 đã tiết lộ chương trình bí mật mang tên “Xác định mối đe dọa không gian” trị giá hàng triệu USD để điều tra các vật thể bay không xác định (UFO) trong giai đoạn 2007-2012.

 

 

Đây là sản phẩm trí tuệ của Harry Reid - một cựu thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ. Chương trình được báo cáo có chi phí hơn 20 triệu USD và chỉ có một số ít quan chức biết tới chương trình này. Tờ New York Times cho biết, các tài liệu của chiến dịch này mô tả các máy bay tốc độ và các vật thể lạ lượn lờ là đối tượng bị theo dõi; nhưng các nhà khoa học nhấn mạnh rằng những UFO chưa thể giải thích được không nhất thiết là bằng chứng về cuộc sống ngoài hành tinh. 
Mỹ tiết lộ chương trình điều tra UFO ảnh 1 Ông Harry Reid, người đề ra ý tưởng điều tra UFO. Ảnh: New York Times
 Mặc dù tài trợ đã kết thúc vào năm 2012, các quan chức vẫn tiếp tục điều tra các hiện tượng lạ trên không gian. Một nghị sĩ giấu tên cho biết, chương trình này có thể cũng đã được thiết lập để theo dõi tiến bộ công nghệ của các cường quốc đối địch với Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.