Mỹ tìm cách chặn các nguồn ngoại tệ của Bắc Triều tiên

Các thông tin ở New York ngày 26-10 cho biết, Thứ trưởng Tài chính Mỹ Stuart Levey phụ trách về khủng bố và tình báo tài chính khẳng định Bắc Triều Tiên đã nhận được các nguồn ngoại tệ bất hợp pháp để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân và phổ biến hạt nhân của nước này.

Mỹ đã bày tỏ lo ngại này với các quan chức Trung Quốc, Singapore, Hongkong, Macao và sẽ thảo luận với Trung Quốc cách thức nhận biết và ngăn chặn nguồn tài chính mà Mỹ coi như nguồn tài trợ cho các hoạt động khủng bố này.

Mỹ đã phong tỏa tài chính của tám công ty Bắc Triều Tiên bị Mỹ xác định là hỗ trợ phổ biến vũ khí hủy diệt của Bắc Triều Tiên. Mỹ cũng đã xác định các hệ thống tài chính của Ma Cao đang bị Bắc Triều Tiên lợi dụng cho các hoạt động tài chính phi pháp.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.