Mỹ tìm cách chặn các nguồn ngoại tệ của Bắc Triều tiên

Các thông tin ở New York ngày 26-10 cho biết, Thứ trưởng Tài chính Mỹ Stuart Levey phụ trách về khủng bố và tình báo tài chính khẳng định Bắc Triều Tiên đã nhận được các nguồn ngoại tệ bất hợp pháp để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân và phổ biến hạt nhân của nước này.

Mỹ đã bày tỏ lo ngại này với các quan chức Trung Quốc, Singapore, Hongkong, Macao và sẽ thảo luận với Trung Quốc cách thức nhận biết và ngăn chặn nguồn tài chính mà Mỹ coi như nguồn tài trợ cho các hoạt động khủng bố này.

Mỹ đã phong tỏa tài chính của tám công ty Bắc Triều Tiên bị Mỹ xác định là hỗ trợ phổ biến vũ khí hủy diệt của Bắc Triều Tiên. Mỹ cũng đã xác định các hệ thống tài chính của Ma Cao đang bị Bắc Triều Tiên lợi dụng cho các hoạt động tài chính phi pháp.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.