Mỹ tìm cách chặn các nguồn ngoại tệ của Bắc Triều tiên

Các thông tin ở New York ngày 26-10 cho biết, Thứ trưởng Tài chính Mỹ Stuart Levey phụ trách về khủng bố và tình báo tài chính khẳng định Bắc Triều Tiên đã nhận được các nguồn ngoại tệ bất hợp pháp để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân và phổ biến hạt nhân của nước này.

Mỹ đã bày tỏ lo ngại này với các quan chức Trung Quốc, Singapore, Hongkong, Macao và sẽ thảo luận với Trung Quốc cách thức nhận biết và ngăn chặn nguồn tài chính mà Mỹ coi như nguồn tài trợ cho các hoạt động khủng bố này.

Mỹ đã phong tỏa tài chính của tám công ty Bắc Triều Tiên bị Mỹ xác định là hỗ trợ phổ biến vũ khí hủy diệt của Bắc Triều Tiên. Mỹ cũng đã xác định các hệ thống tài chính của Ma Cao đang bị Bắc Triều Tiên lợi dụng cho các hoạt động tài chính phi pháp.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây