Mỹ treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân các vụ xả súng ở Atlanta

SGGP

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ thị treo cờ rủ tại Nhà Trắng và các địa điểm thuộc quyền quản lý của chính phủ liên bang để tưởng niệm các nạn nhân trong loạt vụ xả súng vừa xảy ra ở thành phố Atlanta, bang Georgia.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hiện trường vụ xả súng ở Georgia vào ngày 16-3. Ảnh: AP

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài hiện trường vụ xả súng ở Georgia vào ngày 16-3. Ảnh: AP

Với 6 trên tổng số 8 nạn nhân là phụ nữ gốc châu Á, các vụ xả súng đã gây chấn động mạnh với cộng đồng người Mỹ gốc châu Á. Theo AP, cờ rủ sẽ được treo tại Nhà Trắng, các tòa nhà liên bang, các căn cứ quân sự, các đại sứ quán cũng như các cơ sở khác của Mỹ ở nước ngoài cho đến lúc hoàng hôn ngày 22-3 (giờ địa phương) để thể hiện sự tôn trọng đối với những nạn nhân.

Trong ngày 19-3, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris tới thành phố Atlanta gặp gỡ các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á để thảo luận về các vụ tấn công và mối đe dọa hiện hữu đối với cộng đồng này.

Loạt vụ tấn công xảy ra ngày 16-3 tại 3 tiệm massage khác nhau ở thành phố Atlanta, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian gần đây. Nghi phạm xả súng được xác định là Robert Aaron Long, một công dân da trắng 21 tuổi. Long bị cáo buộc 8 tội danh giết người. Tên này phủ nhận thực hiện hành vi phạm tội với động cơ phân biệt chủng tộc. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: TTXVN

Pháp: Hơn 100 người vi phạm quy định phòng dịch đã bị phạt

Các lực lượng chức năng ở Paris (Pháp) đã phạt hơn 100 thực khách và tạm giữ một số người tổ chức và tham gia ăn uống tại một nhà hàng ngầm trong thành phố, bất chấp những quy định chống dịch Covid-19 đang được áp đặt tại thủ đô.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.