Mỹ triển khai máy bay do thám P8 đến Singapore

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, Tiến sĩ Ng Eng Hen và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 8-12 đã hoan nghênh việc Mỹ lần đầu tiên triển khai máy bay do thám P8 Poseidon tới Singapore từ ngày 7 đến 14-12.

 Theo AP, hai nước cũng đã ký Hiệp định hợp tác quốc phòng nâng cao (DCA) tại Lầu Năm Góc ở Washington DC nhân dịp kỷ niệm lần thứ 10 của Hiệp định khung chiến lược 2005 (SFA) giữa Mỹ và Singapore. Ký kết DCA là nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước lưu ý việc triển khai máy bay P8 sẽ thúc đẩy khả năng hợp tác lớn hơn giữa Mỹ với quân đội các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua việc tham gia các cuộc tập trận song phương và đa phương, hỗ trợ kịp thời cho các nỗ lực nhân đạo như cứu trợ thiên tai và hàng hải. Mỹ cũng đã triển khai máy bay P8 ở Nhật Bản và Philippines.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.