Mỹ - Trung Quốc tăng cường đối thoại quân sự trực tiếp

SGGP
Kênh Russia Today đưa tin Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí tăng cường đối thoại quân sự trực tiếp nhằm giảm thiểu “tính toán sai lầm” khi 2 bên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề khúc mắc. 

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joe Dunford và Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Phòng Phong Huy đã ký kết cơ chế đối thoại chiến lược chung giữa quân đội 2 nước.

Thỏa thuận này sẽ giúp 2 bên giải quyết, giảm nhẹ khủng hoảng và cung cấp kênh thông tin trực tiếp cho lãnh đạo đứng đầu Lầu Năm Góc và PLA. Ngoài ra, tạo điều kiện cho quân đội 2 bên tổ chức các cuộc gặp trực tiếp và dự kiến sẽ có cuộc họp đầu tiên vào tháng 11 tới.

Theo Retuers, trong cuộc hội đàm giữa ông Joe Dunford và ông Phòng Phong Huy lần này, 2 bên đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên, Đài Loan và biển Đông. Phía Trung Quốc khẳng định hợp tác giữa quân đội 2 bên là sự lựa chọn đúng đắn cho Trung Quốc và Mỹ.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.