Mỹ: Tưởng niệm 50 năm ngày Tổng thống Kennedy bị ám sát

(SGGPO).- Reuters đưa tin, lễ tưởng niệm 50 năm ngày cố Tổng thống Mỹ Kennedy bị ám sát sẽ bắt đầu vào lúc 11 giờ 30 sáng nay, 22-11 (giờ địa phương). Đây là lần đầu tiên thành phố Dallas chính thức tổ chức sự kiện này.

Tổng thống Barack Obama cùng cựu tổng thống Bill Clinton viếng mộ ông Kennedy

Ước tính, sẽ có hơn 5.000 người tham dự lễ tưởng niệm tại quảng trường Deadly Plaza, địa điểm ông Kennedy bị ám sát vào ngày 22-11-1963. Cái chết của ông gây chấn động lớn trên toàn nước Mỹ và để lại nhiều nghi vấn về những âm mưu đằng sau vụ ám sát thế kỷ. Đúng 12 giờ 30 phút hôm nay, thời điểm ông Kennedy bị ám sát, tất cả các nhà thờ trong thành phố sẽ gióng lên một hồi chuông nguyện hồn cho vị tổng thống quá cố. Một phút mặc niệm sẽ diễn ra sau đó.

Trước đó, Tổng thống Barack Obama cùng cựu Tổng thống Bill Clinton đã đến viếng mộ ông Kennedy tại nghĩa trang quốc gia Arlington ở thủ đô Washington. Ông Obama đã ban hành lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà chính phủ.

Thị trưởng thành phố Dallas Mike Rawlings cho biết chủ đề chính của buổi lễ tưởng niệm là nói về cuộc đời của cố Tổng thống Kennedy, để qua đó thế hệ trẻ được ôn lại những giá trị lịch sử to lớn của một trong những nhân vật kiệt xuất của nước Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây