Mỹ và đồng minh tấn công quân đội Syria

SGGP
Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, liên quân do Mỹ đứng đầu đã phóng tên lửa vào các vị trí quân sự của quân Chính phủ Syria tại miền Trung nước này tối 2-12 (giờ địa phương).

Theo SANA, mục tiêu nhắm bắn của liên quân là một số vị trí ở phía Nam thị trấn Sukhneh thuộc tỉnh Homs. Vụ tấn công chỉ gây thiệt hại về vật chất.

Cuộc tấn công của liên quân được thực hiện từ căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực al-Tanf  thuộc vùng nông thôn tỉnh Homs, gần biên giới với Iraq, nhằm vào một đoàn xe quân đội Syria gần căn cứ này. Theo một nhóm giám sát, các lực lượng liên minh đã bắn hơn 14 tên lửa vào đoàn xe. Liên minh do Mỹ đứng đầu tiến vào Syria năm 2014 với danh nghĩa tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào tháng 9, các nhà quan sát cho biết các cuộc không kích của Mỹ đã làm chết 3.331 người dân ở Syria. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).