Mỹ viện trợ thêm 320 triệu USD chống cúm gia cầm

(SGGP 12G).-Theo CNN, Mỹ vừa cam kết viện trợ thêm 320 triệu USD để tăng cường các nỗ lực của quốc tế trong cuộc chiến chống dịch cúm gia cầm, nâng tổng số tiền Mỹ đã cam kết viện trợ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh này lên 949 triệu USD.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề toàn cầu và dân chủ, Paula Dobriansky đã thông báo quyết định trên bên lề hội nghị quốc tế về cúm gia cầm được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập trong 2 ngày 25 và 26-10.

Trong tổng số tiền cam kết nói trên, 94 triệu USD được phân bổ cho các tổ chức quốc tế nhằm tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch, 86 triệu USD được chi cho các chương trình đa phương, 57 triệu USD dành cho công tác nghiên cứu, 83 triệu USD còn lại dành cho một quỹ đối phó với những diễn biến bất ngờ.

* Về phần châu Âu, Vụ trưởng Vụ châu Á thuộc Tổng vụ Đối ngoại của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, trong năm 2009, EC sẽ viện trợ 176,2 triệu USD cho công tác nghiên cứu cúm gia cầm và các căn bệnh lây nhiễm khác.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.