Myanmar ân xá gần 25.000 tù nhân

SGGP
Reuters dẫn thông báo từ Văn phòng Tổng thống Myanmar ngày 17-4 cho biết, Myanmar thả 24.896 tù nhân trong đợt ân xá mừng năm mới truyền thống. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Đây là số lượng tù nhân được ân xá lớn nhất nước này trong những năm gần đây.

Tổng thống Win Myint cho biết, số tù nhân trên bao gồm 87 người nước ngoài, sẽ được giải thoát vô điều kiện để mang lại niềm vui cho người dân Myanmar. Tổng thống không đưa ra chi tiết về những loại tội của các tù nhân được ân xá. Theo người phát ngôn Bộ An ninh Myanmar, số lượng lớn tù nhân được ân xá không liên quan đến Covid-19. Nước này đến nay đã báo cáo 85 trường hợp nhiễm và 4 trường hợp tử vong do Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây