Myanmar ân xá gần 25.000 tù nhân

SGGP
Reuters dẫn thông báo từ Văn phòng Tổng thống Myanmar ngày 17-4 cho biết, Myanmar thả 24.896 tù nhân trong đợt ân xá mừng năm mới truyền thống. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Đây là số lượng tù nhân được ân xá lớn nhất nước này trong những năm gần đây.

Tổng thống Win Myint cho biết, số tù nhân trên bao gồm 87 người nước ngoài, sẽ được giải thoát vô điều kiện để mang lại niềm vui cho người dân Myanmar. Tổng thống không đưa ra chi tiết về những loại tội của các tù nhân được ân xá. Theo người phát ngôn Bộ An ninh Myanmar, số lượng lớn tù nhân được ân xá không liên quan đến Covid-19. Nước này đến nay đã báo cáo 85 trường hợp nhiễm và 4 trường hợp tử vong do Covid-19.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.