Myanmar: Tổng thống Thein Sein không ra tranh cử nhiệm kỳ 2

(SGGPO).- Theo trang tin ABC, ngày 13-7, một quan chức cấp cao của Văn phòng tổng thống Myanmar cho biết, Tổng thống Thein Sein quyết định không tham gia cuộc bầu cử quốc hội, dự kiến diễn ra vào ngày 8-11 tới.

Quyết định trên cũng đồng nghĩa  với việc ông Thein Sein sẽ không ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 2.

Trong bức thư gửi ông Shwe Mann, Chủ tịch đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar (USDP) cầm quyền, ông Thein Sein thông báo không tham gia cuộc tổng tuyển cử sắp tới vì lý do sức khỏe.

Năm 2010, vị cựu chỉ huy quân đội này được bầu vào quốc hội. Tại đây, một đại cử tri đoàn đã đề cử ông vào 1 trong 3 vị trí phó tổng thống và sau đó là tổng thống.

Ngay sau khi nhận được thư của ông Thein Sein, ông Shwe Mann đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo đảng đối lập Aung San Suu Kyi. Tuy nhiên, chi tiết cuộc gặp chưa được tiết lộ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.