Myanmar và Trung Quốc hợp tác sản xuất phim về TP Bagan

SGGP
Vào tháng 10 tới, Myanmar và Trung Quốc chính thức khởi động sản xuất phim điện ảnh Bagan’s treasure trove. Ðây cũng là lần đầu tiên 2 nước tham gia hợp tác trong một dự án điện ảnh.

Myanmar và Trung Quốc hợp tác sản xuất phim về TP Bagan

 Bộ phim miêu tả câu chuyện truy tìm cổ vật ở TP Bagan và những trải nghiệm mới mẻ ở Myanmar của một thanh niên Trung Quốc. Bối cảnh chính của phim ở Trung Quốc, Myanmar và một số quốc gia Ðông Nam Á.

Phát biểu trong buổi họp báo công bố dự án điện ảnh trên, ông U Thein Naing, Giám đốc Văn phòng phát triển phim điện ảnh Myanmar, bày tỏ hy vọng Bagan’s treasure trove sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Myanmar trong thời gian tới, đồng thời tạo thêm cơ hội giới thiệu tiềm năng hợp tác điện ảnh của nước này ở thị trường quốc tế.

               

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Sau 3 năm ấp ủ, Trưng Vương (tên tiếng Anh She-Kings), dự án phim huyền sử về Hai Bà Trưng đã được Trương Ngọc Ánh chính thức công bố rộng rãi.

Âm nhạc

Cover hay hồn nhiên phạm luật?

Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại, hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại (cover), là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn. Hiện nay, trào lưu cover ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc. Từ trào lưu này, không hiếm nhân tố bỗng nhiên trở thành hiện tượng. Các tranh cãi và hệ lụy cũng bắt đầu từ đây.  

Mỹ thuật

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu.