Năm 2007 cấm đào 271 tuyến đường

 
Sở Giao thông Công chánh (GTCC) TPHCM vừa ban hànhthông báo (số 94/TB-SGTCC ngày 12-1-2007) về 271 tuyến đường, đoạn đường cấm đào trong năm 2007; và thông báo số 95/TB-SGTCC với 442 tuyến đường cấm thi công đào đường ban ngày, chỉ được  đào vào ban đêm từ 22g đến 5g sáng hôm sau, thuộc 12 quận và 10 huyện của TPHCM.
 
Kỹ sư Võ Hoàng Việt Tuấn – Trưởng phòng, Quản lý giao thông, Sở GTCC TPHCM cho biết thêm:
...Trong mấy năm gần đây do tình hình đào đường có nhiều bất cập, hết đơn vị này đào lại tới đơn vị khác, tạo ra quang cảnh rất nhếch nhác. Chính vì vậy UBND TPHCM chỉ đạo, các đơn vị nên có kế hoạch phối hợp đào cùng một lúc, không nên để tình trạng đơn vị này vừa đào xong lại tới đơn vị khác cũng đào trên cùng một đoạn đường. Chính vì thế mà Sở GTCC mới ban hành 2 thông báo trên.
 
Những tuyến, đoạn đường cấm đào đều là những con đường mới được thi công, nâng cấp sửa chữa đang được khai thác tốt, nên cần được bảo trì để sử dụng lâu dài. Những con đường này sau khi hết hạn cấm mới được đào. Còn về những tuyến đường chỉ được đào ban đêm từ lúc 22g đến 5g sáng hôm sau, do những tuyến đường này xe lưu thông ban ngày rất nhiều nên Sở thông báo chỉ thực hiện ban đêm để tránh nạn kẹt xe. Đến 5g sáng các đơn vị thi công phải tái lập xong mặt đường.
 
ª Các công trình hạ tầng kỹ thuật khi gặp có sự cố trên những tuyến đường cấm sẽ khắc phục như thế nào?

° Các trường hợp phải đào để giải quyết sự cố kỹ thuật hoặc công trình được xếp loại trọng điểm có chỉ đạo của UBND TP, Sở đề nghị chủ đầu tư phải đào kín (đào ngầm) chứ không được đào băng qua đường. Với những công trình như thế phải được Sở GTCC cho phép mới được thi công và được sự giám sát chặt chẽ của Sở.
 
                                                                                                                             Hạ Anh

Các tin, bài viết khác