Năm 2007, thu nhập bình quân của Hà Nội là 31,8 triệu đồng/người/năm

Trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến số liệu chính xác về thu nhập bình quân đầu người hiện nay của Hà Nội so với toàn quốc (do nhận thấy những khó khăn khi vật giá tăng cao), HĐND TP Hà Nội cho biết, GDP bình quân đầu người năm 2007 của Hà Nội là 31,8 triệu đồng/người/năm so với mức bình quân toàn quốc là 13,4 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các kiến nghị khác mà cử tri gửi đến kỳ họp (dự kiến khai mạc ngày 7-4 tới) bao gồm đề xuất Chính phủ tăng cường các biện pháp kiềm chế tăng giá; đề nghị UBND thành phố điều chỉnh mức giá đền bù giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp, giảm sự chênh lệch quá lớn giữa nội thành và ngoại thành; đề nghị thành phố có chính sách hỗ trợ 100% giống vật nuôi cây trồng, tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất.

Trong nhóm vấn đề về quy hoạch và quản lý đô thị, cử tri Hà Nội yêu cầu UBND thành phố này đẩy nhanh tiến độ quy hoạch xây dựng chi tiết trên địa bàn, tránh tình trạng chắp vá, tình thế.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn