Năm 2009: Tỷ lệ hộ nghèo sẽ tăng cao do áp dụng chuẩn mới

(SGGP). – Ngày 13-10, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức tọa đàm báo chí nhân Ngày thế giới xóa đói nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam (17-10). Theo dự kiến, mức chuẩn nghèo của Việt Nam từ năm 2009 là 300.000 đồng/người/tháng ở nông thôn và 390.000 đồng/người/tháng ở thành thị (tăng 50%). Khi đó ước tính tỷ lệ hộ nghèo sẽ tăng lên khoảng 16%-17%.

Về phương hướng giảm nghèo trong thời gian tới, Bộ LĐ-TB và XH  sẽ trình Chính phủ đề án giảm nghèo ở 61 huyện có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%. Các huyện này sẽ được tạo cơ chế đặc thù trong các chính sách giảm nghèo để đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo. Ngoài ra, bộ cũng sẽ trình Chính phủ chính sách tiếp tục hỗ trợ hộ nghèo trong 2 năm sau khi họ đã thoát khỏi danh sách hộ nghèo.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.