Năm 2020: Ban hành tiêu chí xây dựng TPHCM sạch và xanh

SGGP
Nhằm đạt được mục tiêu “Vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch”, trong năm 2020, UBND TP sẽ ban hành các tiêu chí xây dựng TPHCM là TP “sạch và xanh”.

Bên cạnh đó, TP sẽ vận động sự tham gia của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trên địa bàn trong việc bảo vệ môi trường, phát triển mảng xanh, xanh hóa sản xuất và tiêu dùng hướng tới xây dựng TP xanh - thân thiện môi trường; xây dựng kế hoạch triển khai các dự án trồng cây ven bờ sông, kênh rạch tạo thành vành đai cây xanh bảo vệ hành lang sông kênh rạch; các dự án phủ xanh công viên, phát triển mảng xanh tại các khu vực không gian sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư và dự án trồng cây phân tán trong TP; hoàn thiện đồ án quy hoạch xử lý chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050; xây dựng các trạm trung chuyển ép rác kín, tiên tiến hiện đại; đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi công nghệ xử lý của các nhà máy xử lý rác hiện hữu sang công nghệ đốt phát điện; kêu gọi xã hội hóa đầu tư, cải tạo bãi chôn lấp Gò Cát, Đông Thạnh.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.