Năm 2020: Ban hành tiêu chí xây dựng TPHCM sạch và xanh

SGGP
Nhằm đạt được mục tiêu “Vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch”, trong năm 2020, UBND TP sẽ ban hành các tiêu chí xây dựng TPHCM là TP “sạch và xanh”.

Bên cạnh đó, TP sẽ vận động sự tham gia của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trên địa bàn trong việc bảo vệ môi trường, phát triển mảng xanh, xanh hóa sản xuất và tiêu dùng hướng tới xây dựng TP xanh - thân thiện môi trường; xây dựng kế hoạch triển khai các dự án trồng cây ven bờ sông, kênh rạch tạo thành vành đai cây xanh bảo vệ hành lang sông kênh rạch; các dự án phủ xanh công viên, phát triển mảng xanh tại các khu vực không gian sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư và dự án trồng cây phân tán trong TP; hoàn thiện đồ án quy hoạch xử lý chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050; xây dựng các trạm trung chuyển ép rác kín, tiên tiến hiện đại; đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi công nghệ xử lý của các nhà máy xử lý rác hiện hữu sang công nghệ đốt phát điện; kêu gọi xã hội hóa đầu tư, cải tạo bãi chôn lấp Gò Cát, Đông Thạnh.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.