Năm 2021: Nhiều ngân hàng tăng lợi nhuận

SGGP
Mặc dù đã dùng nguồn lực để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng một số ngân hàng thương mại vừa có báo cáo lợi nhuận năm 2021 vượt chỉ tiêu đề ra. 

Cụ thể, Agribank đã thu về hơn 14.000 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 6% so với năm 2020; Vietinbank đạt lợi nhuận trước thuế 16.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. 

Không chỉ các ngân hàng thương mại lớn có vốn nhà nước, mà ngân hàng thương mại tư nhân như TPBank cũng vừa công bố lợi nhuận năm 2021 vượt kế hoạch đề ra 4% (lợi nhuận trước thuế là 6.038 tỷ đồng). 

Nguyên nhân chính góp phần vào kết quả lợi nhuận ngân hàng đạt kết quả tốt là do tín dụng hồi phục và tăng trưởng mạnh trong quý cuối năm 2021. Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tăng trưởng tín dụng của ngành ngân hàng tính đến ngày 27-12-2021 đạt 12,97% so cuối năm 2020. Trong đó, chỉ trong tháng 12-2021, tăng trưởng tín dụng toàn ngành kinh tế tăng đến 2,8% so với tháng 11-2021, và tăng 4,27% so với tháng 10-2021.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), Ngân hàng Sacombank và Công ty trung gian thanh toán NextPay vừa ký hợp tác về hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Những “ông vua” cây ăn quả ở Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân (Bình Định) không chỉ là thủ phủ nuôi heo lớn nhất miền Trung mà còn là vùng đất mới đầy tiềm năng phát triển các loài cây ăn quả với 1.500ha, nơi đã chinh phục được thương hiệu bưởi da xanh thơm ngon trứ danh. Vùng đất này, mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được mệnh danh là những “ông vua” trồng cây ăn quả khi sở hữu khu vườn cây trái “đẻ” bạc tỷ mỗi năm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế