Năm 2022, hoàn thành 361km đường cao tốc

SGGP
Ngày 9-3, Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông và dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (BCĐ) đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng BCĐ.

Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 gồm các đoạn Hà Tĩnh - Quảng Trị (267km), Quảng Ngãi - Nha Trang (353km) và Cần Thơ - Cà Mau (109km). Tổng chiều dài khoảng 729km, đi qua địa phận 12 tỉnh, thành. Sơ bộ tổng mức đầu tư 146.990 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức đầu tư công và chia thành 12 dự án thành phần vận hành độc lập, cơ bản hoàn thành năm 2025, đưa vào khai thác vận hành từ năm 2026. 

Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, sẽ kiên quyết không lùi tiến độ tổng thể cũng như tiến độ của từng dự án; quyết tâm đến năm 2024 phải hoàn thành 654km cao tốc, trong đó, năm 2022 phải hoàn thành 361km với 4 dự án phải khánh thành, gồm: Mai Sơn - QL45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây. Nếu các nhà thầu xây dựng chậm tiến độ thì kiên quyết thay thế. Nếu các ban quản lý dự án không đề xuất giải pháp để bù tiến độ, hoàn thành mục tiêu đề ra phải chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ GTVT. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />