Năm lý do tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm đến Intra-Asia vào năm 2020

SGGP
Từ lâu, Châu Á đã là một trong những khu vực dẫn đầu về tính hội nhập, hợp tác phát triển cũng như trở thành mạng lưới cho các nước khám phá vô tận và thích ứng nhanh trong việc trao đổi thương mại, đầu tư và phát triển.

Mặc dù có sự đa dạng lớn về con người và văn hóa ở mỗi đất nước, Châu Á lại định vị mình là khu vực với nền kinh tế chặt chẽ tập trung mạnh vào các cơ hội kinh doanh trên đấu trường quốc tế. 

Nhờ có sự gắn kết lâu dài giữa các nước trong khu vực mà Châu Á may mắn có lợi thế hơn trong năm 2020 khi các doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi và chuyển đổi trước các thách thức do khủng hoảng Covid-19. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ đã và đang hình thành thì việc liên kết phát triển lại càng cần thiết. Thời đại kỹ thuật số ngày nay mở ra cơ hội tiến ra toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp. 

Tuy nhiên, khám phá cơ hội đối với thị trường trong nước cũng có những ưu thế riêng, đặc biệt là thời điểm hiện tại khi thế giới đang trong giai đoạn “bấp bênh”.

Năm lý do tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm đến Intra-Asia vào năm 2020 bao gồm: Giao thương nội Á dự kiến sẽ duy trì khả năng phục hồi; Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2020; các nhà xuất khẩu APAC vẫn có khả năng cạnh tranh cao và khởi nghiệp là cốt lõi cho sự tăng trưởng trong tương lai; người tiêu dùng hiểu biết trong tương lai sẽ là tầng lớp trung lưu đang phát triển tại châu Á; kết nối tốt hơn sẽ tăng khối lượng nội Á rộng hơn nữa.

Covid-19 đã thay đổi thế giới và cách sống của chúng ta, nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn phát triển kinh doanh, thông điệp này đã nêu rõ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội phát triển trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, bạn nhất định sẽ hiểu thông điệp này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế