Năm lý do tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm đến Intra-Asia vào năm 2020

SGGP
Từ lâu, Châu Á đã là một trong những khu vực dẫn đầu về tính hội nhập, hợp tác phát triển cũng như trở thành mạng lưới cho các nước khám phá vô tận và thích ứng nhanh trong việc trao đổi thương mại, đầu tư và phát triển.

Mặc dù có sự đa dạng lớn về con người và văn hóa ở mỗi đất nước, Châu Á lại định vị mình là khu vực với nền kinh tế chặt chẽ tập trung mạnh vào các cơ hội kinh doanh trên đấu trường quốc tế. 

Nhờ có sự gắn kết lâu dài giữa các nước trong khu vực mà Châu Á may mắn có lợi thế hơn trong năm 2020 khi các doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi và chuyển đổi trước các thách thức do khủng hoảng Covid-19. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ đã và đang hình thành thì việc liên kết phát triển lại càng cần thiết. Thời đại kỹ thuật số ngày nay mở ra cơ hội tiến ra toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp. 

Tuy nhiên, khám phá cơ hội đối với thị trường trong nước cũng có những ưu thế riêng, đặc biệt là thời điểm hiện tại khi thế giới đang trong giai đoạn “bấp bênh”.

Năm lý do tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm đến Intra-Asia vào năm 2020 bao gồm: Giao thương nội Á dự kiến sẽ duy trì khả năng phục hồi; Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2020; các nhà xuất khẩu APAC vẫn có khả năng cạnh tranh cao và khởi nghiệp là cốt lõi cho sự tăng trưởng trong tương lai; người tiêu dùng hiểu biết trong tương lai sẽ là tầng lớp trung lưu đang phát triển tại châu Á; kết nối tốt hơn sẽ tăng khối lượng nội Á rộng hơn nữa.

Covid-19 đã thay đổi thế giới và cách sống của chúng ta, nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn phát triển kinh doanh, thông điệp này đã nêu rõ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội phát triển trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, bạn nhất định sẽ hiểu thông điệp này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Bình Phước ngăn chặn, xử lý vận chuyển heo qua biên giới

Chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng, dẫn đến việc buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm.


Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />